Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 10/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Những điều cần biết về bình đẳng giới 
Hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80178561

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN
Cô gái trẻ bị hành hung dã man ở Linh Đàm: Cần sớm làm rõ, xử lý nghiêm kẻ sàm sỡ, hành hung phụ nữ nơi công cộng.
Cập nhật: 22/01/2019
Chị Hồ Thị Bích Ngọc phải nhập viện sau khi bị nhóm thanh niên sàm sỡ, hành hung.

Đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng làm rõ sự việc, xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật của nhóm thanh niên nói trên; đồng thời cần có các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn nhằm chấm dứt mọi hình thức bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em và người dân ở nơi công cộng.

Hình ảnh một cô gái trẻ bị nhóm thanh niên sàm sỡ, hành hung trong đêm ở chung cư Linh Đàm (Hà Nội) được camera giám sát ghi lại và nhiều cơ quan báo chí phản ánh đang gây bức xúc trong dư luận. Hiện Công an quận Hoàng Mai đã tiếp nhận và xử lý vụ việc. Trao đổi với Báo Phụ nữ Việt Nam về vấn đề này, bà Nguyễn Thanh Cầm, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Chính sách - Luật pháp Trung ương Hội LHPN Việt Nam, cho biết:

Qua các phương tiện truyền thông, Hội LHPN Việt Nam nắm được thông tin một nhân viên cửa hàng bán quần áo ở tầng 1 của tòa nhà HH2 khu chung cư HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) bị một nhóm thanh niên quấy rối, hành hung ngay trước cửa hàng. Chúng tôi đánh giá đây là vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Hành vi của các đối tượng thể hiện tính côn đồ, hung hãn không những xúc phạm nhân phẩm người phụ nữ mà còn gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng con người.

Ngay khi sự việc xảy ra, Hội LHPN quận Hoàng Mai đã liên hệ, đề nghị Công an phường Hoàng Liệt nhanh chóng điều tra, xử lý nghiêm minh nhóm thanh niên này và Hội Phụ nữ đã tới thăm hỏi nạn nhân.

Điều 20 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 quy định: “Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về sức khỏe, danh dự và nhân phẩm; không bị tra tấn, bạo lực, truy bức, nhục hình hay bất kỳ hình thức đối xử nào khác xâm phạm thân thể, sức khỏe, xúc phạm danh dự, nhân phẩm”. Chúng tôi lên án mạnh mẽ hành vi của nhóm thanh niên nêu trên. Đó là hành vi thể hiện sự coi thường pháp luật, có dấu hiệu của Tội “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác” theo quy định tại Điều 134 Bộ Luật Hình sự 2015 và Luật sửa đổi Bộ Luật Hình sự 2017.

 Ảnh minh họa

 Bà Nguyễn Thanh Cầm, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Chính sách - Luật pháp Trung ương Hội LHPN Việt Nam


+ Thưa bà, với vai trò là tổ chức bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, Hội LHPN Việt Nam làm gì để bảo vệ cho cô gái trẻ là nạn nhân bị xâm hại trong trường hợp này?

- Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng làm rõ sự việc, xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật của nhóm thanh niên nói trên; đồng thời cần có các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn nhằm chấm dứt mọi hình thức bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em và người dân ở nơi công cộng. Đây là một trong những mục tiêu được nêu trong Kế hoạch Hành động Quốc gia của Chính phủ về thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Chúng tôi cũng xin được thông tin thêm, năm 2019, Hội LHPN Việt Nam đã lấy chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” với mục tiêu, các cấp Hội sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành để cùng xây dựng một môi trường xã hội an toàn cho mọi người mà trước hết là cho phụ nữ và trẻ em.

+ Xin trân trọng cảm ơn bà!

Chị Hồ Thị Bích Ngọc phải nhập viện sau khi bị nhóm thanh niên sàm sỡ, hành hung. Như các cơ quan truyền thông đã thông tin, khoảng 22h20 tối 16/1, chị Hồ Thị Bích Ngọc (sinh năm 1996, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội) trong khi đang khóa cửa hàng chuẩn bị ra về thì bất ngờ bị nhóm côn đồ sàm sỡ, hành hung trong đêm tại tòa nhà HH2C (khu đô thị Linh Đàm, quận Hoàng Mai). Các hình ảnh trong clip được camera giám sát ghi lại cho thấy, nhóm thanh niên đến gần và có những hành động đùa cợt, đụng chạm cơ thể cô gái. Khi cô gái phản ứng, một thanh niên đã túm tóc tát và đập đầu nạn nhân liên tiếp vào tường. Lúc đó, dù nhiều người dân đi đường can ngăn nhưng nhóm thanh niên này không chịu dừng lại

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa
 • Việt Nam đạt được nhiều tiến bộ về bình đẳng giới
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên, phụ nữ
 • Phụ nữ Bản Áng 2 chuyển đổi phương thức sản xuất nông nghiệp sạch
 • Tiếp sức cho phụ nữ vùng biên
 • Quảng Trị: Ý chí phi thường từ tưởng khởi nghiệp độc đáo “Hoa đất sét” của cô và trò trường Trẻ em khuyết tật
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning