Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 15/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Những điều cần biết về bình đẳng giới 
Hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80360764

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN
Đà Nẵng: Phụ nữ đơn thân, người lao động thu gom rác thải được hỗ trợ tiền ăn Tết
Cập nhật: 15/01/2019
Ảnh minh họa

UBND TP. Đà Nẵng vừa có quyết định trợ cấp kinh phí để cải thiện đời sống cho đối tượng phụ nữ đơn thân, người lao động được phân công thực hiện nhiệm vụ vệ sinh, thu gom rác thải và học sinh người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Hòa Vang… trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Thông tin trên Báo Pháp luật TP. HCM cho biêt, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, TP Đà Nẵng hỗ trợ tiền ăn cho các bệnh nhân nặng ở lại các cơ sở y tế thuộc Sở Y tế thành phố ăn Tết trong 4 ngày (30 tháng chạp và mồng 1,2,3 tháng giêng) theo mức 60.000 đồng/người/ngày. Các đối tượng là cán bộ hưu trí, kể cả cán bộ phường, xã nghỉ hưu, mất sức lao động đang hưởng bảo hiểm xã hội là 1,2 triệu đồng/người. Công nhân viên chức nghỉ việc do tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp đang hưởng lương hưu, trợ cấp do Bảo hiểm xã hội chi trả hàng tháng là một triệu đồng/người.

Ngoài ra, UBND TP. Đà Nẵng cũng hỗ trợ 220.000 đồng cho một hộ hoặc một khẩu cho hộ nghèo còn sức lao động (theo chuẩn thành phố giai đoạn 2016-2020 năm 2019); hộ dân chịu ảnh hưởng trong phạm vi bán kính 1 km từ chân bãi rác Khánh Sơn; người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa; người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng; trẻ em dưới 16 tuổi không có nguồn nuôi dưỡng và người nhiễm HIV.

Bộ đội xuất ngũ bị bệnh tâm thần, người mắc bệnh hiểm nghèo thuộc hộ nghèo; phụ nữ đơn thân ở khu nhà liền kề phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu); bà con làng Vân; người lao động tại bãi rác Khánh Sơn; hộ đồng bào dân tộc thiểu số… cũng được hỗ trợ số tiền 220.000 đồng để ăn tết.

Ngoài hỗ trợ tiền ăn Tết cho các đối tượng đặc thù, Cổng thông tin điện tử TP. Đà Nẵng cũng thông tin, UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 116/QĐ-UBND về việc trợ cấp kinh phí để cải thiện đời sống trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng thuộc quận, huyện, phường xã quản lý; học sinh là người dân tộc thiểu số tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện Hòa Vang và bồi dưỡng, động viên người lao động được phân công thực hiện nhiệm vụ vệ sinh, thu gom rác thải. 

Cụ thể, tại các phường xã, tổ dân phố, thôn... Bí thư Chi bộ, tổ trưởng Tổ dân phố, thôn trưởng là 950.000 đồng/người; Phó Bí thư Chi bộ, Tổ phó tổ dân phố, Thôn phó, trưởng ban công tác mặt trận tổ, thôn là 850.000 đồng/người. Phó Ban Công tác Mặt trận tổ, thôn; Chi hội trưởng, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội nông dân, Hội cựu chiến binh và Bí thư chi đoàn thanh niên, tổ trưởng tổ dân cư thuộc các thôn trên địa bàn huyện Hòa Vang là 750.000 đồng/người. 

UBND thành phố hỗ trợ cho người lao động được phân công thực hiện nhiệm vụ vệ sinh, thu gom rác thải trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 (hỗ trợ trong 4 ngày 29,30, mồng 2,3 Tết, mức hỗ trợ 1 ngày là 200.000 đồng/ngày/người).

Học sinh là người dân tộc thiểu số tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện Hòa Vang là 270.000 đồng/người.

Ở cấp quận huyện, cán bộ công chức, viên chức và người lao động khối cơ quan Đảng, cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, tổ chức chính trị xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp... giao cho UBND các quận huyện căn cứ vào khả năng cân đối ngân sách địa phương để quyết định mức chi hỗ trợ đảm bảo đúng quy định. Cán bộ phường, xã đã nghỉ việc, cán bộ công chức, những người hoạt động không chuyên trách, lao động hợp đồng (kể cả sinh viên khá, giỏi) và người lao động hợp đồng thuộc Đề án 89, tổ chức chính trị xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, các chức danh tương đương, biên chế và cán bộ chuyên trách được giao tại các đơn vị là 1,2 triệu đồng/ người.

UBND thành phố quy định trợ cấp cho các cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách và các chức danh kiêm nhiệm hoặc có tham gia công tác ở cấp dưới phường xã. Đối với cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách và các chức danh ở cấp quận huyện, phường xã có tham gia công tác ở khu dân cư (Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố...) thuộc đối tượng được hưởng trợ cấp tết thì được hưởng nguyên các suất trợ cấp theo tiêu chuẩn quy định cho từng chức danh. Đối với cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách và các chức danh, ở cấp quận huyện kiêm nhiệm nhiều chức danh ở quận, huyện, ở cấp phường xã kiêm nhiệm nhiều chức danh ở phường xã, cán bộ công tác ở khu dân cư (cấp dưới phường, xã) kiêm nhiệm nhiều chức danh ở khu dân cư thuộc đối tượng được hưởng trợ cấp tết thì được hưởng 1 suất cao nhất, các chức danh còn lại hưởng 50% theo mức quy định. UBND các quận huyện căn cứ khả năng cân đối ngân sách để quyết định mức hỗ trợ cụ thể không vượt quá mức hỗ trợ tối đa và sử dụng từ nguồn ngân sách quận huyện để thực hiện chi trợ cấp trên cơ sở căn cứ vào danh sách cán bộ, công chức viên chức, lao động hợp đồng có tên trong bảng lương tháng 1/2019.

baodansinh.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trên hai triệu cán bộ, hội viên, phụ nữ được nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning